Bí quyết xây dựng thương hiệu tuyển dụng thu hút được nhiều nhân tài

Dành thời gian để đánh giá những yếu tố liên quan đến việc xây dựng và quản lý thương hiệu có thể giúp bạn đánh bại các đối thủ cạnh tranh vào năm 2016.

heo một cuộc khảo sát của Novo Group năm 2015, 50% ứng viên sẽ từ chối công việc nếu thương hiệu công ty không đủ mạnh mẽ. Ngược lại, nhà tuyển dụng có thương hiệu tốt trên thị trường sẽ thu hút gấp đôi các ứng viên so với công ty đối thủ. Đã đến lúc các nhà nhân sự cần bắt kịp xu thế, tìm ra cách tuyển dụng hiệu quả hơn để có cơ hội tìm kiếm và thu hút nhân tài tốt nhất.

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng đã và đang là xu hướng toàn cầu. Nếu bạn không muốn bị đối thủ lấy đi những ứng viên tài năng, hãy xem xét những yếu tố sau đây ảnh hưởng đến việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng:

employer-branding (1)

1. Sự tham gia của nhân viên trong công ty
Nhân viên trong công ty chính là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng. Họ như những “đại sứ thương hiệu” giúp ứng viên cảm thấy hào hứng với công ty hơn chính nhờ vào cách họ thể hiện cảm xúc tại nơi làm việc bằng cách update các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, mang tính tích cực lên mạng xã hội hay truyền miệng. Họ cũng sẽ là những trợ thủ đắc lực ngăn chặn những đánh giá tiêu cực từ bên ngoài. Bằng cách khiến cho NLĐ là một phần của quản lý thương hiệu, công ty sẽ có cơ hội để tạo ra những trải nghiệm tích cực cho cả nhân viên của mình và ứng viên.

2. Nội dung tuyển dụng hấp dẫn
Đừng đăng tin tuyển dụng của bạn kém hấp dẫn giống như một danh sách dài dằng dặc các yêu cầu kinh nghiệm & kỹ năng. Hãy biến những thông tin tuyển dụng trở nên thu hút và sống động hơn. Đăng tin tuyển dụng bằng một đoạn video giới thiệu cả công ty và môi trường cũng là một gợi ý hay. Theo Talent Puzzle, tin tuyển dụng bằng video thu hút hơn 34% so với một thông tin việc làm bằng văn bản. Đừng bỏ lỡ ứng viên tài năng chỉ vì nội dung kém hấp dẫn.

employerbranding

3. Trang tuyển dụng riêng của công ty
Là nơi để ứng viên tìm kiếm thông tin về quyền lợi, văn hóa công ty và các hoạt động khác. Nếu không có trang web riêng về tuyển dụng, hãy tối ưu mục tuyển dụng của công ty hết mức có thể. Theo nghiên cứu của Kelton, 55% ứng viên sử dụng thiết bị di động truy cập các trang web tuyển dụng. Các thông tin nội dung không được tối ưu có thể khiến ứng viên bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn về công ty bạn. Các trình bày và nội dung bên trong cũng đại diện, thể hiện được phần nào thương hiệu của công ty đó

4. Những đánh giá trực tuyến về nhà tuyển dụng
Xem những đánh giá trực tiếp là cách ứng viên tìm hiểu khách quan về NTD. Sẽ rất tuyệt vời nếu công ty bạn có những phần review tích cực của nhân viên trong công ty trên Fanpage trên Facebook hoặc phần đánh giá trên Linkedin. Hãy quan tâm và kiểm soát tốt những đánh giá này.

5. Truyền thông trên mạng xã hội
Phương tiện truyền thông xã hội là một phần quan trọng của quản lý thương hiệu vì nó là một môi trường tạo cơ hội cho các cá nhân tham gia. Khi nhân viên trong công ty cũng có cơ hội làm “đại sứ thương hiệu” bằng chính những hành động tương tác, bình luận tích cực về chính công ty sẽ mang đến hiệu ứng tốt không chỉ đến ứng viên mà còn truyền thông đến nhiều đối tượng khác như nhà đầu tư và khách hàng của bạn. Hơn thế, nếu các trang đại diện công ty có ít cập nhật thì những tài khoản mạng xã hội của nhân viên trong công ty cũng có thể trở thành nơi để lan truyền những hoạt động thông tin, những lễ kỷ niệm

6. Sự giới thiệu của nhân viên
Nếu một thương hiệu mạnh nhưng không xây dựng thương hiệu tuyển dụng tốt thì việc được giới thiệu ứng viên từ nhân viên là không có. Những nhân viên tự hào thường sẵn sàng giới thiệu những ứng viên phù hợp mà họ biết với nhu cầu ứng tuyển của công ty , nhưng những nhân viên bất mãn thì không. Vì vậy việc xây dựng thương hiệu không chỉ thực hiện bên ngoài mà còn cần thực hiện tốt ở bên trong trước.

EB
Xây dựng thương hiệu tuyển dụng là xu hướng tuyển dụng nổi bật trong những năm gần đây giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài và tuyển dụng được những ứng viên hàng đầu. Dành thời gian để đánh giá những yếu tố liên quan đến việc xây dựng và quản lý thương hiệu có thể giúp bạn đánh bại các đối thủ cạnh tranh vào năm 2016.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *